Day du thong tin ve visa dien vinh tru Nhat Ban

Đầy đủ thông tin về visa diện vĩnh trú Nhật Bản

Trong số các loại visa lưu trú Nhật Bản, có 1 loại khá đặc biệt là visa vĩnh trú dành cho những người có thời gian lưu trú dài hạn tại Nhật Bản như đi du học Du học Nhật Bản 2019 hay làm việc.

Dưới đây là thông tin cơ bản về visa vĩnh trú Nhật Bản dành cho các bạn quan tâm, mời các bạn đón đọc.

1. Visa vĩnh trú Nhật Bản là gì?

Visa vĩnh trú Nhật Bản là loại giấy tờ bắt buộc chính phủ Nhật cấp cho các lao động nước ngoài. Với visa này, bạn sẽ được xuất nhập cảnh tự do, không phải tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thủ tục xin visa.

[​IMG]
Visa vĩnh trú Nhật Bản

2. Để được cấp visa vĩnh trú Nhật Bản cần điều kiện gì?

Chính phủ Nhật Bản đưa ra nhiều quy định cụ thể để người nước ngoài có thể xin được visa vĩnh trú Nhật Bản

Thứ nhất, hành vi thường ngày của bạn lương thiện, thật thà, tuân thủ quy định của pháp luật và đảm bảo được các tư cách công dân, không có tiền án tiền sự, không bị phê phán khi sống và làm việc ở Nhật Bản.

Thứ 2, thời gian lưu trú của bạn phải từ 10 năm trở lên, trong đó, có 5 năm lưu trú liên tục tại Nhật Bản.

Thứ 3, đáp ứng yêu cầu về tài chính, bạn cần chứng minh tài chính, năng lực bản thân có thể tự chủ tài chính để nuôi bản thân, có công việc ổn định và nguồn thu nhập hàng tháng cao.

Thứ 4, xin visa vĩnh trú Nhật Bản, người nước ngoài phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân Nhật Bản như thuế thu nhập, các loại thuế khác… không có nguy cơ gây hại cho xã hội.

Truy cập Du hoc Nhat Ban 2019 xem thông tin du học Nhật Bản mới nhất năm 2019

3. Đối tượng được cấp visa vĩnh trú và thời gian lưu trú

Visa vĩnh trú Nhật Bản có quy định về đối tượng được cấp và thời gian lưu trú như sau:

– Là người lao động nước ngoài bình thường tại Nhật, làm việc trên 10 năm

– Vợ hoặc chồng là người Nhật, sống tại Nhật trên 3 năm sau khi kết hôn

[​IMG]
Đối tượng được cấp visa vĩnh trú Nhật Bản

– Kết hôn với người Nhật nhưng không sống tại Nhật thì cần có giấy tờ xác nhận trên 3 năm, lưu trú liên tục tại Nhật Bản trên 1 năm

– Con ruột của người Nhật và người vĩnh trú, cần có thời gian lưu trú tối thiểu 1 năm

– Người có cống hiến đối với Nhật Bản, lưu trú trên 5 năm.

4. Lợi ích nhận được từ visa Vĩnh trú Nhật Bản

Có visa vĩnh trú, bạn sẽ được xuất nhập cảnh tự do đến Nhật Bản như công dân bản địa mà không cần tốn thời gian xin visa lưu trú ngắn hạn.

Người có visa vĩnh trú không bị giới hạn các ngành nghề xin việc tại Nhật, không bị quản thúc về công việc cũng như không bị hạn chế về thời gian sinh sống ở Nhật.

Bên cạnh đó còn nhiều lợi ích khác mang visa vĩnh trú Nhật Bản mang tới, chi tiết xem tại: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2019

Comments are closed