Top 5 lỗi xe Mazda 3 cũ thường gặp và cách khắc phục

Những lỗi trên xe Mazda 3 – đặc biệt là Mazda 3 cũ ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng. Hãy cùng chúng tôi liệt kê top 5 lỗi xe Mazda 3 cũ thường gặp và cách khắc phục triêt để.

1. Lỗi xe Mazda 3 cũ thường gặp nhất

Lỗi xe Mazda 3 cũ là khá nhiều. Những lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến giá xe Mazda 3 mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm cho người dùng.

1.1. Tự kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp tự động 

Đây là một trong những lỗi xe Mazda 3 cũ cực kỳ nguy hiểm. Theo đó, trong quá trình lưu thông, dù phía trước không có vật cản nhưng hệ thống phanh khẩn cấp tự động của xe vẫn kích hoạt. Điều này có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm, nhất là khi lưu thông trên đường cao tốc hoặc ở làn đường có nhiều phương tiện.

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động kích hoạt do phần mềm phần mềm điều khiển chưa được tối ưu

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động kích hoạt do phần mềm phần mềm điều khiển chưa được tối ưu

1.2. Lỗi trên hệ thống cảnh báo điểm mù BSM

Chức năng của hệ thống cảnh báo điểm mù BSM là phát hiện những vật cản hoặc phương tiện cắt ngang để cảnh báo cho người lái xử lý kịp thời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hệ thống này không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả. Lỗi xe Mazda 3 cũ này thường gặp ở những xe đã xảy ra va chạm hoặc có sự can thiệp vào cản sau.

1.3. Rò rỉ dầu ở đuôi phớt trục cơ sở và trục sơ cấp hộp số

Thực tế thì tình trạng rò rỉ dầu có thể xảy ra ở bất cứ dòng xe nào, đặc biệt là trên các chiếc xe cũ. Bởi sau một thời gian sử dụng, gioăng phớt bị hao mòn, dẫn đến sự rò rỉ. Và một trong các lỗi xe Mazda 3 cũ thường gặp nhất là rò rỉ dầu ở đuôi phớt trục cơ sở và trục sơ cấp hộp số.

Rò rỉ dầu ở đuôi phớt trục cơ sở và trục sơ cấp hộp số là lỗi xe Mazda 3 cũ rất thường gặp

Rò rỉ dầu ở đuôi phớt trục cơ sở và trục sơ cấp hộp số là lỗi xe Mazda 3 cũ rất thường gặp

1.4. Xuất hiện những âm thanh bất thường

Khi khởi động động cơ và quá trình xe vận hành, người lái và người ngồi trên xe có thể nghe thấy những âm thanh bất thường đến từ các vị trí như: Bảng táp lô, 2 bên táp li cửa, khoang động cơ, giữa xe, phía sau xe,… Nguyên nhân gây ra tiếng ồn này là rất nhiều. Bạn cần kiểm tra kỹ càng tại vị trí phát ra âm thanh để có cách khắc phục.

1.5. Lỗi motor cụp gương

Đây là lỗi cũng thường gặp trên xe Mazda 3 cũ nói riêng và các dòng xe cũ Mazda cũ nói chung. Theo đó, khi kích hoạt gập/mở gương sẽ có tình trạng “bên cụp bên xòe” không đồng đều. Tình trạng này hay xảy ra sau khi rửa xe, đi xe dưới trời mưa hoặc sau khi xảy ra va chạm.

2. Cách khắc phục các lỗi xe Mazda 3 cũ

Có thể thấy các lỗi xe Mazda 3 cũ là rất nhiều và đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy nguyên nhân mà bạn có cách xử lý, khắc phục kịp thời. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý:

Khi lái xe, hãy để ý đến đèn báo lỗi trên xe. Nếu đèn phát tín hiệu báo lỗi thì sẽ kịp thời phát hiện – thậm chí là có thể phát hiện xe đang bị lỗi ở bộ phận nào để có cách xử lý nhanh chóng.

Khi xem Mazda 3 cũ bị lỗi, cần sớm đưa đến trung tâm bảo dưỡng để được xử lý và khắc phục triệt để

Khi xem Mazda 3 cũ bị lỗi, cần sớm đưa đến trung tâm bảo dưỡng để được xử lý và khắc phục triệt để

Có những lỗi bạn có thể tự khắc phục, nhưng có những lỗi buộc phải đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng. Nhìn chung, khi xe gặp bất kỳ lỗi nào, nên đưa đến trung tâm càng sớm càng tốt. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, tìm kiếm nguyên nhân và xử lý triệt để lỗi để không ảnh hưởng đến hành trình.

Hoạt động mua bán xe Mazda 3 cũ đã qua sử dụng khá sôi động và nhộn nhịp bởi đây là mẫu xe hiện đại, năng động. Nhưng quá trình mua xe, bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng xe để mua được chiếc xe tốt, hạn chế lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Trên đây là tổng hợp 5 lỗi xe Mazda 3 cũ thường gặp. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chủ động kiểm tra lỗi, tìm kiếm nguyên nhân và đưa xe đi bảo dưỡng kịp thời.

Cùng tham khảo bảng giá ô tô Mazda 3 mới nhất hiện nay tại:
https://oto.com.vn/bang-gia-xe-o-to-mazda-3-moi-nhat

Comments are closed